THANH XUÂN ĐÁNG GIÁ 02 TỶ?

admin
14/09/20
0
107 lượt xem

Vừa qua, TAND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên mở phiên tòa hôn nhân gia đình, xét xử vụ án “Xin ly hôn” giữa nguyên đơn là ông M (SN 1967) và bị đơn là bà K (SN 1969), cả hai cùng trú tại huyện Tuy An).

Ông M cho biết, hai ông bà kết hôn với nhau trên cơ sở tự nguyện, được UBND xã cấp giấy chứng nhận kết hôn từ tháng 08/1991. Trong thời gian chung sống, hai ông bà có 2 con chung.  Quá trình chung sống vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm vào tháng 06/2019, mâu thuẫn vợ chồng trở nên căng thẳng, mệt mỏi đến mức không thể giải quyết được.

Ông M làm đơn xin ly hôn bà K gửi TAND huyện Tuy An, nhưng sau đó đã rút đơn với mong muốn vợ chồng đoàn tụ, cùng nhau chăm sóc con cái, cuộc sống vợ chồng sẽ có nhiều tiến triển tích cực. Tuy nhiên, sau một thời gian ông M vẫn thấy không thể chung sống với vợ được nên đã ra thuê nhà ở riêng.

Tại phiên tòa, bà K không đồng ý ly hôn vì cho rằng ông M ngoại tình nên mới làm đơn ly hôn với bà. Bên cạnh đó, bà đưa ra yêu cầu với ông M rằng nếu tòa cho ly hôn thì ông phải bồi thường cho bà 02 tỷ đồng để bù đắp thanh xuân. Về phần con con chung, có hai đứa, đứa lớn có nguyện vọng sống chung với ai thì ở với người đó; các vấn đề tài sản chung, nợ chung không yêu cầu Tòa giải quyết.

Qua quá trình xét hỏi và thẩm tra các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, đại diện VKSND huyện Tuy An tham gia phiên tòa đề nghị HĐXX chấp nhận yêu cầu của ông M được ly hôn bà K; người con chưa thành niên đồng ý ở với mẹ nên giao cho mẹ nuôi dưỡng, giáo dục. Đồng thời không chấp nhận yêu cầu của bà K đòi ông M bồi thường 02 tỷ đồng tiền bù đắp tuổi thanh xuân vì không có căn cứ và hai người kết hôn với nhau trên cơ sở tự nguyện.

Đồng quan điểm với VKS, HĐXX TAND huyện Tuy An nhận định rằng mâu thuẫn giữa ông K và bà M là trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được nên tuyên xử chấp nhận yêu cầu xin ly hôn của ông M; người con chưa thành niên giao cho bà K nuôi dưỡng, giáo dục; Và không chấp nhận yêu cầu của bà K đòi ông M bồi thường 02 tỷ đồng tiền bù đắp tuổi thanh xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *