Nhiều nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích – Luật sư Võ Công Hạnh trả lời phỏng vấn kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam

admin
23/05/17
0
258 lượt xem

Luật sư Võ Công Hạnh – công ty luật Công Khánh trả lời phỏng vấn VTV về vấn đề nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích

Theo ghi nhận, các căn hộ thuộc một khu nhà ở xã hội tại Huế được rao bán tràn lan trên mạng Internet.

Theo quy định của Nhà nước, phải sau 5 năm khi mua nhà ở xã hội, người mua mới có quyền mua bán, chuyển nhượng cho các cá nhân không thuộc đối tượng có điều kiện mua nhà thu nhập thấp. Tuy nhiên, chỉ mới sau 3 năm đi vào sử dụng, các căn hộ tại một khu chung cư ở Huế đã được rao bán.

Mặc dù biết quy định phải sau 5 năm mua nhà ở xã hội mới được chuyển nhượng, nhưng tình trạng mua bán những căn hộ chỉ bằng giấy viết tay vẫn diễn ra khá phổ biến mà chưa có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Không chỉ xảy ra trình trạng mua bán, tại đây còn xảy ra hiện tượng thuê nhà không đúng mục đích sử dụng. Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, tại khu nhà ở xã hội Vicoland có ít nhất 4 căn hộ được người nước ngoài thuê lại. Đó chỉ là số ít trong tổng số rất nhiều các căn hộ thu nhập thấp tại Thừa Thiên – Huế được sử dụng với mục đích cho thuê.

Một trong những điều kiện để được mua nhà ở xã hội là người lao động chưa có sở hữu nhà ở hoặc diện tích nhà quá nhỏ, dưới 5m2/người. Như vậy việc sử dụng sai mục đích nhà ở xã hội đã đặt ra câu hỏi, liệu nhà ở xã hội đã thật sự đến tay những người có nhu cầu cấp thiết về nhà ở và có thu nhập thấp, hay chỉ là phương tiện kiếm lời của những người có thu nhập cao hơn?

Nguồn:vtv.vn/kinh-te/nhieu-nha-o-xa-hoi-su-dung-sai-muc-dich-20170319151238085.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *