Đăng ký thuế lần đầu trong Công ty TNHH MTV

admin
08/05/18
0
195 lượt xem

Phòng Luật sư Doanh nghiệp – Công ty Luật Công Khánh xin giới thiệu đến Qúy khách hàng/Qúy bạn đọc thủ tục đăng ký thuế lần đầu trong Công ty TNHH MTV:

Hiện nay, các thông tin đăng ký thuế ban đầu, doanh nghiệp chỉ phải cung cấp trong tờ khai đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư; chứ không phải thực hiện đăng ký thuế ban đầu với cơ quan quản lý thuế  trực tiếp (Chi cục thuế quận / huyện nơi doanh nghiệp đăng ký hoạt động) nữa.

Tuy nhiên, sau khi đã nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đã thông báo sử dụng mẫu con dấu, thì doanh nghiệp vẫn phải liên hệ với cơ quan quản lý thuế  trực tiếp để nộp một số giấy tờ khai thuế ban đầu.

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ cần nộp những giấy tờ sau:

1. Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

2. Quyết định bổ nhiệm Giám đốc (Tổng giám đốc);

3. Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng hoặc Quyết định bổ nhiệm người phụ trách kế toán;

4. Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật, của kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán;

5. Tờ khai lệ phí môn bài (ban hành kèm theo Nghị định 139/2016/NĐ-CP);

6. Công văn đăng ký hình thức kế toán, chế độ kế toán và sử dụng hóa đơn;

7. Văn bản đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định (nếu có tài sản cố định);

8. Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ nếu không phải là người đại diện theo pháp luật.

Sau khi nhận hồ sơ đăng ký khai thuế ban đầu của doanh nghiệp và trước khi ra thông báo chấp thuận cho doanh nghiệp áp dụng tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ, cơ quan quản lý thuế  trực tiếp sẽ cử người đến kiểm tra thực tế tại trụ sở doanh nghiệp để xác định doanh nghiệp có hoạt động tại trụ sở hay không, có mua sắm tài sản cố định, công cụ, dụng cụ hoặc có hợp đồng thuê, mượn địa điểm kinh doanh hay không (kiểm tra điều kiện để được áp dụng phương pháp khấu trừ thuế).

Lưu ý:

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng thì doanh nghiệp phải thực hiện thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư; không cần thông báo với cơ quan quản lý thuế  trực tiếp.


Doanh nghiệp cần hỗ trợ các thủ tục liên quan đến đăng ký thuế vui lòng liên hệ với đội ngũ Luật sư chúng tôi, thông qua:

Hotline: 0898.200.234 

Email: lienhe@congkhanhluat.vn

Văn phòng: 33 Trường Chinh, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam

                 PHÒNG LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP – CÔNG TY LUẬT CÔNG KHÁNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *