Cảm nhận của Sinh viên Đại học Luật về khóa thực tập, học việc, trải nghiệm tại Công Khánh Luật

admin
24/08/18
0
645 lượt xem

“HƠN CẢ MỘT KỲ THỰC TẬP”- Đây là cảm nhận chung của tất cả các bạn sinh viên năm 3 Trường Đại học Luật Đại học Huế vừa mới trải qua kỳ thực tập tại Công ty Luật Huế Công Khánh

(Sinh viên thực tập chụp ảnh lưu niệm với Giám đốc Luật sư, Thạc sỹ Võ Công Hạnh)

Nằm trong khung chương trình đạo tạo cử nhân Luật, hằng năm các bạn sinh viên sau khi kết thúc Chương trình học năm 3 sẽ trải qua một kỳ thực tập tại một trong những Cơ quan, tổ chức, Doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực pháp luật để được trải nghiệm thực tế, đó chính là môi trường để các bạn sinh viên luật được vận dụng những kiến thức lý luận đã được học tại Trường vào thực tiễn. Là hành trang quý báu cho các bạn sinh viên trước khi rời khỏi cảnh cổng trường đại học để tự mình tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên chứng minh những tố chất, niềm đam mê, định hướng và sự nỗ lực của bản thân đối với các các công việc của mình sau này.

Công ty Luật Công Khánh – Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, được Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế cấp phép thành lập và hoạt động. Công Khánh Luật là hãng luật với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên viên pháp lý năng động, nhiệt huyết, giàu sức sáng tạo, luôn cháy hết mình với ngọn lửa đam mê. Công Khánh Luật luôn đặt khách hàng ở vị trí trung tâm. Thành công của khách hàng là kim chỉ nam cho mọi hành động, và đó cũng là thành quả, hình ảnh, uy tín của Công ty. Bên cạnh các hoạt động chuyên môn của mình, hằng năm Công Khánh Luật luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc hợp tác, trao đổi, chia sẽ với các Cơ quan, Tổ chức, Trường học nhằm triển khai các Chương trình, hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho các đối tượng chính sách và triển khai các Chương trình thực tế cho các bạn sinh viên luật, đặc biệt là sinh viên Trường Đại học Luật Huế. CKL là nơi các bạn sinh viên Luật Huế gửi gắm niềm tin, hy vọng và định hướng của mình đối với cơ hội nghề nghiệp của mình sau khi ra trường.

Năm nay, từ ngày 18/6/2018 – 18/8/2018 Công Khánh Luật tiếp nhận và hướng dẫn thực tập, học việc cho hơn 15 bạn sinh viên đang theo học các hệ cử nhân luật tại Trường Đại học Luật Huế. Với đội ngũ nhân sự là cựu sinh viên Trường đại học Luật Huế, nắm bắt đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên khi đang còn ngồi trên ghế giảng đường. Thấu hiểu được những khó khăn, rào cản trong việc tiếp cận thực tiễn của các bạn sinh viên do đó đội ngũ Luật sư, Luật gia, Người tập sự hành nghề luật sư, Chuyên viên pháp lý của Công Khánh Luật luôn tạo điều kiện, hướng dẫn, chia sẽ những kinh nghiệm của những người đi trước cho các bạn sinh viên.

Sinh viên Nguyễn Nhật Oanh – K39 Đại học Luật Huế chia sẽ:

“…Trước khi đi thực tập một tuần thì em đã “mất ăn, mất ngủ” vì hồi hộp không biết việc đi thực tập sẽ như thế nào, các anh chị trên Công ty có hoan hỉ, vui vẻ khi mình xuất hiện hay không, có khó khăn hay là có một chuẩn mực riêng nào đấy của dân làm luật hay không,… và thế là hàng vạn câu hỏi vì sao xuất hiện trong đầu.

Rồi điều gì đến cũng sẽ đến, em đã bắt đầu kì thực tập ở đây trong một buổi sáng thứ hai đẹp trời và kết thúc sau hai tháng nhiều kỷ niệm của nơi đây. Thực ra, em là một cô sinh viên có thực lực học không hề vượt trội, cũng không tham gia các hoạt động nơi trường, nhưng em khi đã có hứng thú thì sẽ đặt tâm huyết vào công việc đó. Ngày đầu, được anh chị phía Công ty giao một tập hồ sơ Hình sự bảo là viết bản bào chữa cho bị cáo, rồi bảng câu hỏi bị cáo, lúc đấy thực sự em rất hoang mang, không biết bắt đầu từ đâu, đọc như thế nào, viết cái gì trong đấy, cũng may có anh chị hướng dẫn, các bạn cùng đợt thực tập giúp đỡ, cảm giác lúc đó đầu em đã được “khai sáng” một chân trời mới, dù không biết báo cáo ấy có được kết quả tốt không, nhưng em đã cảm thấy tinh thần thật sự thoải mái…”

Sinh viên Nguyễn Thị Diệu Linh – K39 Luật học cũng thực tập tại CKL chia sẽ:

“…Rồi ngày đầu tiên của kì thực tập cũng đã đến, thực sự nó ngoài sự mong đợi của tôi. Mọi người ở công ty đều rất thân thiện, hòa đồng và không ngần ngại hỗ trợ, giúp đỡ, chỉ bảo để tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xuyên suốt kì thực tập, các anh, chị và giám đốc đã luôn tạo điều kiện cho tôi và các bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều vụ án, nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây quả thật là một sự chiếu cố lớn đối với những sinh viên sắp sửa ra trường như chúng tôi. Không phải đến với công ty nào, cơ sở nào họ cũng nhiệt tình chỉ dạy như ở Công Khánh Luật. Chính vì điều đó, đã tạo nên cho tôi không ít động lực theo đuổi nghề và vững tin hơn trước sự lựa chọn của chính mình…”

Bên cạnh tiếp nhận sinh viên đăng ký thực tập, CKL đã và đang tiếp nhận các bạn sinh viên có niềm đam mê, định hướng theo đuổi nghề Luật sư đến để học việc, trải nghiệm nghề tại CKL.

Bạn Nguyễn Thị Thanh Hà – Sinh viên Lớp Luật K39K, Đại học Luật Huế. Người đã và đang trải nghiệm Chương trình “03 tháng trải nghiệm nghề Luật sư tại CKL” chia sẽ:

“…Trước khi biết đến Công Khánh Luật, em từng theo học việc ở một công ty Luật khác. Ở thời điểm đó kiến thức về chuyên ngành của em còn hạn chế nên em không thể đáp ứng công việc được giao. Rời khỏi công ty thứ nhất, em vẫn luôn mong một ngày nào đó mình có thể tìm được môi trường học việc phù hợp hơn. Và rồi may mắn đã mỉm cười với em khi em trúng tuyển học việc tại Công Khánh.

Những ngày làm việc đầu tiên khiến em đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trước đây khi giải quyết bài tập trên lớp, em chỉ hay áp dụng bộ luật, luật mà không quan tâm tới các thông tư, nghị định kèm theo. Chỉ khi được tiếp cận với tình huống thực tế em mới hiểu rõ vai trò của các văn bản dưới luật trong việc giải quyết các vấn đề cụ thể. Tại nơi đây, cũng là lần đầu tiên em được tập soạn đơn khởi kiện, đơn yêu cầu thi hành án,… Từ một đứa chỉ mới học những kiến thức lí luận trên lớp, khi mới tiếp nhận công việc được giao, em đã gặp nhiều khó khăn , bỡ ngỡ. Có những ngày em dành cả một, hai buổi chỉ để đọc tài liệu, cũng có những ngày em suy nghĩ về hướng giải quyết mãi không ra. Nhưng sau mỗi bài báo cáo, em đều được anh, chị sửa chữa và chỉ bảo rất nhiệt tình. Sau ba tháng học việc tại công ty, giờ đây vốn hiểu biết em đã được mở rộng hơn. Em cũng bắt đầu quan tâm tới tình hình pháp luật đang diễn ra hằng ngày và tìm hiểu ý kiến của các luật gia nổi tiếng về những vấn đề đó.

Đối với em Công Khánh Luật không chỉ là một môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn là môi trường làm việc đầy ắp sự yêu thương. Tại nơi đây, em có cơ hội làm quen với nhiều bạn cùng trang lứa, chúng em đã gắn bó với nhau trong từng buổi làm việc, cùng nhau chia sẻ kiến thức cùng với những câu chuyện của “những đứa trẻ” sống xa nhà. Bên cạnh đó, bọn em cũng nhận được rất nhiều tình cảm từ phía công ty. Các anh, chị luôn tạo điều kiện để mọi người trong công ty gắn bó với nhau hơn. Có thể là qua một bữa cơm, một buổi dã ngoại,… hay những lúc mọi người ngồi quây quần bên nhau. Tất cả những kỉ niệm đó đối với em đều rất đáng nhớ…”

Lại một kỳ thực tập cho các bạn sinh viên Đại học Luật, Đại học Huế nữa trôi qua. Chúng tôi, những người Anh, người Chị đã và đang theo đuổi đam mê của mình, cống hiến sức mình cho nghề Luật sư thật cảm động, vui mừng và mỹ mãn trước những chia sẽ chân thành từ các bạn sinh viên từ nhiều thế hệ đã, đang đồng hành, trải nghiệm tại Công Khánh Luật.

Hy vọng rằng, khoảng thời gian không dài, cũng không hề ngắn được đồng hành, trải nghiệm tại CKL là chút gì đó ý nghĩa giúp cho các bạn sinh viên luật thêm hành trang để tiếp nối và hành nghề luật sau này.

Xin dành lời kết của những Dòng cảm xúc trên cho nhóm sinh viên thực tập tại CKL năm 2018:

 

Cử nhân Hoàng Thoa (trái), SV Đỗ Thanh Hà (phải) là 2 quán quân Cuộc thi hùng biện năm 2017, 2018 ĐH Luật Huế

SV Ánh Tuyết (trái), Cử nhân Tuyết Anh (phải)

“…Chúng em xin gửi tới Giám đốc Công ty Luật Công Khánh – Luật sư, Thạc sỹ Võ Công Hạnh lời cảm ơn sâu sắc. Nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất của Giám Đốc, đến nay chúng em đã có thể hoàn thành kỳ thực tập, cũng như báo cáo thực tập cuối khóa.

Đặc biệt chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Chị Nguyễn Anh Tâm; Anh Nguyễn Văn Tứ và các Anh/Chị trong Công ty đã quan tâm giúp đỡ, chỉ dạy cũng như hướng dẫn nhiệt tình để chúng em có thể hoàn thành tốt kỳ thực tập trong thời gian qua.

Với điều kiện thời gian cũng như kinh nghiệm còn hạn chế của sinh viên, quá trình thực tập không thể tránh được những thiếu sót trong kỹ năng cũng như quá trình làm việc. Chúng em rất mong nhận được sự thông cảm của Quý công ty trong thời gian này. Xin chân thành cảm ơn!” 

Qủa là những tháng ngày cùng trải nghiệm, đồng hành tại Công Khánh Luật của các bạn sinh viên Đại học Luật Huế đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một kỳ thực tập. Ở CKL các bạn sinh viên thỏa sức học hỏi, trao đổi, chia sẽ những kiến thức chuyên môn lẫn sẽ chia những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trân trọng cảm ơn!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *