Ra Mắt Trung Tâm Hòa Giải Thương Mại Đầu Tiên Tại Tỉnh Thừa Thiên Huế

admin
23/01/21
0
629 lượt xem

Ngày 18/1/2021, Trung tâm hòa giải thương mại Công Minh, địa chỉ tại số 33 Trường Chinh, phường Xuân Phú, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức tổ chức lễ ra mắt.

Hiện nay, vấn đề giải quyết tranh chấp thương mại bằng hòa giải ngày càng được ưa chuộng bên cạnh phương thức giải quyết tranh chấp truyền thống là Tòa án và Trọng tài. Bởi lẽ, phương thức hòa giải mang lại nhiều lợi ích vượt trội như: tiết kiệm thời gian và chi phí cho các bên, bảo mật thông tin tối đa, kiểm soát được quá trình thực hiện cũng như kết quả đầu ra, tăng khả năng tự nguyện thi hành và đặc biệt giúp các bên tranh chấp duy trì được mối quan hệ làm ăn bền vững. Do đó, hoạt động hòa giải đã trở thành công cụ quan trọng để thúc đẩy môi trường kinh doanh và tăng trưởng phát triển kinh tế. Trong tranh chấp thương mại quốc tế, hòa giải được coi là giải pháp hàng đầu vượt qua các rào cản về văn hóa và quyền tài phán. Nhận thức được ý nghĩa to lớn của hoạt động hòa giải thương mại, sau một thời gian dài chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về pháp lý, nhân sự, điều kiện cơ sở vật chất, trung tâm hòa giải thương mại Công Minh đã được thành lập.

Đến dự với buổi lễ ra mắt trung tâm hòa giải thương mại Công Minh có sự hiện diện của bà Phan Thùy Dương – Phó giám đốc sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Vũ Văn Minh – phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Đoàn Đức Lương  – hiệu trưởng trường đại học Luật, đại học Huế, cùng đại diện các cơ quan liên quan, lãnh đạo Doanh nghiệp trên địa bàn, các cơ quan truyền thông, báo chí đến tham dự và đưa tin.

Trung tâm Hòa giải thương mại Công Minh hoạt động với phương châm “Công bằng và minh bạch”, không vì mục đích lợi nhuận. Vừa ra mắt, trung tâm đã quy tụ 12 hòa giải viên là những Giáo sư, Luật sư, Tiến sĩ và các chuyên gia có uy tín trong nhiều lĩnh vực.

Trung tâm là đơn vị hòa giải thương mại đầu tiên tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đánh dấu một bước chuyển mình mới mẻ trong hoạt động hòa giải thương mại tại Thừa Thiên Huế và xứng tầm một trung tâm hòa giải thương mại chuyên nghiệp tại miền Trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *