PHẠT ĐẾN 150 TRIỆU ĐỒNG NẾU NHÂN VIÊN TIẾT LỘ BÍ MẬT KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP

admin
05/09/20
0
112 lượt xem

Căn cứ Khoản 3 Điều 23 Bộ luật Lao động 2012 quy định về nội dung hợp đồng lao động thì:

Khi người lao động làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ theo quy định của pháp luật, thì người sử dụng lao động có quyền thỏa thuận bằng văn bản với người lao động về nội dung, thời hạn bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, quyền lợi và việc bồi thường trong trường hợp người lao động vi phạm.

Căn cứ Khoản 1 Điều 126 Bộ luật Lao động 2012 thì Doanh nghiệp có quyền áp dụng hình thức xử lý kỷ luật cao nhất là sa thải đối với người lao động có hành vi tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động

Căn cứ Nghị định 75/2019 (có hiệu lực từ 01/12/2019), bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào có hành vi tiết lộ, sử dụng thông tin bí mật trong kinh doanh mà không được phép của chủ sở hữu thông tin sẽ bị phạt tiền từ 200 – 300 triệu đồng.

Trường hợp hành vi do cá nhân thực hiện thì mức phạt đối với cá nhân bằng ½ mức phạt đối với tổ chức, đồng nghĩa với việc cá nhân sẽ bị phạt tối đa 150 triệu đồng.

Bên cạnh đó, cá nhân vi phạm quyền bí mật trong kinh doanh có yếu tố cấu thành tội phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

???? ????? ??? ????
???????: http://congkhanhluat.vn/
???????: https://www.facebook.com/congkhanhlawfirm/

?????: lienhe@congkhanhluat.vn
???????: 0898.200.234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *