MẸO HAY GIÚP ĐĂNG KÍ THÀNH CÔNG NHÃN HIỆU TẠI VIỆT NAM

admin
14/08/20
0
89 lượt xem

Hiện nay, cơ hội đăng ký thành công nhãn hiệu tại Việt Nam ngày càng trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu gia nhập thị trường. Lý do để các doanh nghiệp bị từ chối bảo hộ nhãn hiệu rất đa dạng. Do vậy, để được bảo hộ nhãn hiệu xin đăng ký về cơ bản phải đáp ứng khả năng tự phân biệt và không được xung đột với quyền lợi hợp pháp của đối tượng khác.

Với kinh nghiệm trong việc Tư vấn pháp luật về Sở hữu trí tuệ, Công Khánh Luật trân trọng giới thiêu đến quý khách hàng những mẹo hay để dễ dàng đăng kí nhãn hiệu thành công tại Việt Nam:

  1. Nên nộp đơn đăng kí sớm: Điều này giúp bạn hạn chế được sự trùng lặp về nhãn hiệu với các doanh nghiệp nộp sớm hơn (có thể nộp sớm, ngay cả khi bạn chưa đi vào hoạt động kinh doanh)
  2. Nên đặt tên nhãn hiệu ngắn gọn, độc đáo, có nét riêng biệt đặc trưng của doanh nghiệp: Điều này hạn chế được sự trùng lặp về tên nhãn hiệu và dễ dàng giúp khách hàng nhớ được, nhận diện được doanh nghiệp bạn.
  3. Tránh nên đặt tên thương hiệu theo ngôn ngữ tượng hình: Chỉ nên đưa thêm phiên âm của thương hiệu chữ tượng hình thành một phần cấu thành của thương hiệu rồi mới xin đăng ký.
  4. Tránh nên đặt tên thương hiệu mà đã được thị trường sử dụng nhiều:  Hiểu một cách đơn giản, những tên gọi phổ biến thường khó được chấp thuận cho phép đăng ký và nó cũng không tạo được ấn tượng riêng biệt cho khách hàng.
  5. Tránh đặt tên quá dài dòng hoặc phức tạp: Tên gọi đó vừa gây khó khăn cho khách hàng khi ghi nhớ vì khó đọc, khó phát âm, …
  6. Tránh đặt tên nhãn hiệu có ý nghĩa tiêu cực: Nếu doanh nghiệp của bạn đặt tên nhãn hiệu mang nghĩa tiêu cực (hoặc mang tính mô tả trong ngôn ngữ nước ngoài ít phổ biến) rất có thể bị hủy bỏ hiệu lực dù đã đăng kí bảo hộ thành công trước đó.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ: 

???? ????? ??? ????
???????: http://congkhanhluat.vn/
???????: https://www.facebook.com/congkhanhlawfirm/

?????: lienhe@congkhanhluat.vn
???????: 0898.200.234
???????: 33 Truong Chinh Street, Xuan Phu Ward, Hue City, Thua Thien Hue Province, Vietnam.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *