(Hỏi – đáp pháp luật): Người nước ngoài muốn làm việc tại Doanh nghiệp Việt Nam cần đáp ứng yêu cầu gì ?

admin
27/11/18
0
107 lượt xem

Câu hỏi: Tôi là người nước ngoài nhưng nay muốn làm việc cho một doanh nghiệp ở Việt Nam, để được làm việc tại doanh nghiệp Viêt Nam tôi phải đáp ứng những yêu cầu như thế nào?

I. Cơ sở pháp lý:

          + Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật Lao Động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

          + Bộ Luật lao động 2012.

II. Nội dung tư vấn:

Cảm ơn Bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho Chúng tôi. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:          

Trước hết để được lao động tại Việt Nam bạn cần đáp ứng tiêu chí quy định tại Điều 9 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài bao gồm các điều kiện sau đây:

  1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
  4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

          Thủ tục để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam theo Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định về hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (theo Mẫu số 7 ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH)

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định ( trong thời hạn 12 tháng)

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp không quá 06 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

– Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– 02 ảnh mầu 4×6 phông nền trắng, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài ( tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động , công văn chấp thuận sử dụng lao động,…)

Những giấy tờ này là 01 bản, sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định bạn nộp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi bạn dự kiến làm việc.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho bạn.

          Như vậy để làm việc tại doanh nghiệp Việt Nam bạn cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể và tiến hành nộp hồ sơ để xin giấy phép lao động cho mình tại Việt Nam theo thủ tục mà chúng tôi tư vấn như trên.

Trên đây là ý kiến tư vấn pháp luật của đội ngũ Biên tập tại Công ty Luật Công Khánh. Để được tư vấn đầy đủ và toàn diện, Qúy Anh/Chị vui lòng liên hệ với đội ngũ Luật sư chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT CÔNG KHÁNH

+ Địa chỉ: 33 Trường Chinh, thành phố Huế

+ Điện thoại thường trực: 0898.200.234 (Luật sư. Công Hạnh);

BAN BIÊN TẬP

Trân trọng./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *